Menu Close Menu

Ngày 25/01/2004, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký kết Biên bản Thoả thuận Hợp tác giữa 2 địa phương. Theo đó, 2 bên sẽ thiết lập, phát triển và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội trên tinh thần bình đẳng, cùng có lợi và hỗ trợ lẫn nhau.

Nội dung cơ bản của Biên bản như sau:

Trên cơ sở thoả thuận hợp tác này, hai bên tiến hành trao đổi đoàn công tác của các quan chức, doanh nghiệp; trao đổi thông tin, kinh nghiệm quản lý (nhất là quy hoạch và phát triển đô thị), phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội để hiện thực hóa  các cơ hội hợp tác, đầu tư và kinh doanh của hai địa phương. Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp, hỗ trợ nhau thực hiện các chương trình khảo sát thị trường, các hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, đào tạo huấn luyện cán bộ, doanh nhân và các lĩnh vực khác có liên quan.

UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo, kêu gọi, có cơ chế chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Thành phố và trên địa bàn Thành phố đến Bình Định đầu tư kinh doanh.

Tỉnh Bình Định có trách nhiệm cung cấp các thông tin về định hướng phát triển kinh tế - xã hội, các dự án mời gọi đầu tư, các lĩnh vực có thể hợp tác của Tỉnh; hướng dẫn khảo sát thực địa, chuẩn bị các điều kiện cần thiết và có những chính sách ưu đãi thoả đáng để khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội đầu tư, kinh doanh tại Bình Định. 
Trong năm 2004 Thành phố Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng hạng mục: Nhà giới thiệu khách tham quan Bảo tàng Quang Trung, Tỉnh Bình Định. Đồng thời, hai bên cung cấp, trao đổi các phiên bản hiện vật về phong trào Tây Sơn và Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ để trưng bày tại mỗi địa phương.
 

 

» Mẫu Báo cáo tình hình thực hiện dự án

» Nhu cầu tuyển dụng viên chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư năm 2017

» Mời gọi đầu tư 06 công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh đến năm 2025

» Thực hiện thủ tục hỗ trợ đầu tư theo nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 của Chính phủ

Đang online: 183

 

Số lượt truy cập: 59619
Top
Trang tin xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định
Giấy phép số 02/GPTTĐT-STTTT ngày 31/8/2017 của Sở TT&TT Bình Định
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: 35 Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3818888, 3818889
Fax: (056) 3818887
Email: ipcbinhdinh@gmail.com
Ghi rõ nguồn: www.binhdinhinvest.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này