Menu Close Menu
Thành công từ APEC 2017 làm động lực phát triển cho Bình Định

 

15/11/2017 09:57

 

Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 (AELM-25) đã kết thúc thành công tốt đẹp, khép lại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 kéo dài từ ngày 6 đến 11/11 tại thành phố Đà Nẵng, đánh dấu việc Việt Nam hoàn thành trọng trách nền kinh tế chủ nhà của Năm APEC 2017.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Tuần lễ cấp cao APEC 

Thông qua tuyên bố Đà Nẵng “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, các nhà lãnh đạo kinh tế APEC đã khẳng định quyết tâm mạnh mẽ thúc đẩy các sáng kiến do chủ nhà Việt Nam đưa ra về thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số, thích ứng biến đổi khí hậu và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững. Đây chính là những yếu tố quan trọng để thúc đẩy liên kết và tăng trưởng kinh tế khu vực vì một Cộng đồng APEC năng động và thịnh vượng, tăng cường quan hệ đối tác châu Á - Thái Bình Dương vì sự phát triển bền vững và bao trùm. Bên cạnh đó, bảo đảm duy trì vai trò của APEC là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực, tính linh hoạt và khả năng thích ứng cao trong một thế giới đầy biến động.


Nhà đầu tư nước ngoài đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định

Thông qua các hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam và hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, đoàn đại biểu tỉnh Bình Định do ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Du lịch, Ngoại vụ đã có cái nhìn chân thực, toàn diện và sâu rộng về chuyển biến kinh tế cũng như các chính sách phát triển chung của cộng đồng APEC, từ đó mở ra nhiều cơ hội kết nối về đầu tư, kinh doanh thành công tại tỉnh; hứa hẹn nhiều cơ hội tốt để các doanh nghiệp tỉnh Bình Định tìm kiếm đối tác kinh doanh uy tín, tin cậy trên nhiều lĩnh vực.

Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư và Trung tâm xúc tiến thương mại giới thiệu nón Yên Ngựa cho lãnh đạo VCCI

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC, thông qua Triển lãm “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng”, Bình Định đã giới thiệu đến các nhà đầu tư hình ảnh một địa phương năng động, tiềm năng, đối tác tin cậy; đồng thời, khẳng định tỉnh luôn phát huy giá trị truyền thống lịch sử nhưng sẵn sàng hội nhập sâu rộng với các thành phần kinh tế trong khối APEC. 


Thành viên gian hàng triển lãm tỉnh Bình Định giới thiệu sản phẩm đặt trưng của tỉnh đến các đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Tại gian hàng của tỉnh, các nhà đầu tư đánh giá cao các tài liệu quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại của tỉnh, trong đó Danh mục các dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, khách tham quan giành nhiều lời khen cho các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: rượu Bầu Đá, Bánh ít lá gai, Bánh hồng, nón yên ngựa….

Từ quyết tâm chung nhằm xây dựng tỉnh Bình Định hội nhập sâu rộng hơn, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục cải cách thủ tục, đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực, khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo, lấy hài lòng của người dân, thành công của doanh nghiệp làm thước đo thành công của bộ máy chính quyền.

Lê Anh

 

Print

 

CÁC TIN KHÁC:

 

» Cấp quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định giai đoạn 2 (15/11/2017)

» Danh mục dự án du lịch Bình Định đang chờ đón các nhà đầu tư (03/11/2017)

» Nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực giáo dục kết hợp du lịch tại Bình Định (02/11/2017)

» Tham dự Diễn đàn Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng 2017 (17/10/2017)

» Bình Định vinh danh các doanh nhân tiêu biểu năm 2017 (13/10/2017)

» Quỹ đầu tư Lumino muốn liên kết đầu tư trồng rừng, xây dựng vùng nguyên liệu nhà máy viên nén gỗ tại Bình Định (06/10/2017)

» Bình Định sẽ tăng cường xúc tiến đầu tư thông qua Chương trình “Gặp gỡ Nhật Bản - Khu vực Nam Trung Bộ” (28/09/2017)

» Rào cản nào với phát triển kinh tế miền Trung? (25/09/2017)

» Khu kinh tế ở Việt Nam: “Nơi tạo cuộc đua xuống đáy” (25/09/2017)

» Liên kết phát triển miền Trung: “Nói thật là rất khó” (25/09/2017)

» Mẫu Báo cáo tình hình thực hiện dự án

» Nhu cầu tuyển dụng viên chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư năm 2017

» Mời gọi đầu tư 06 công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh đến năm 2025

» Thực hiện thủ tục hỗ trợ đầu tư theo nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 của Chính phủ

Đang online: 183

 

Số lượt truy cập: 54316
Top
Trang tin xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định
Giấy phép số 65/GP-BC ngày 17/3/2006 của Cục Báo chí (Bộ Văn hoá - Thông tin)
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: 35 Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (056) 3818888, 3818889
Fax: (056) 3818887
Email: ipcbinhdinh@gmail.com
Ghi rõ nguồn: www.binhdinhinvest.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này