Công ty Hero Future Energies Asia Pte.Ltd Ấn Độ tìm hiểu đầu tư dự án điện Mặt Trời tại Bình Định
01/10/2018 09:03

 

Chiều ngày 28/9/2018, tại văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Hero Future Energies Asia Pte.Ltd, Ấn Độ, để tìm hiểu cơ hội và về xúc tiến dự án điện năng lượng mặt trời tại tỉnh.

 

Hình: Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, Ông Oman Singh cho biết Công ty Hero Future Energies Asia Pte.Ltd, là đơn vị thành viên của Tập đoàn Hero, một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Ấn Độ, kinh doanh đa dạng gồm các lĩnh vực sản xuất ô tô, dịch vụ, phụ trợ tự động, giáo dục, BPO và năng lượng tái tạo. Công ty đến Bình Định mong muốn được đầu tư dự án điện mặt trời.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Công ty Hero Future Energies Asia đã quan tâm và tìm hiểu về các cơ hội phát triển dự án năng lượng mặt trời và điện gió trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, cho biết hiện tỉnh đã có 22 dự án năng lượng điện tái tạo gồm: 18 dự án điện mặt trời, 3 dự án điện gió và 01 dự án kết hợp điện gió và điện mặt trời do các nhà đầu tư trong và ngoài nước đăng ký đầu tư. Trong đó 3 dự án đã được UBND tỉnh chấp nhận chủ trương đầu tư, 13 dự án khảo sát và nghiên cứu, 2 dự án đề xuất nhu cầu đầu tư và 04 dự án đã được Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cấp GCNĐT.

Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty nghiên cứu, khảo sát các địa điểm mà Công ty mong muốn triển khai các dự án tại Bình Định.

Thiện Anh