Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bình Định và trường Đại học kinh tế - Luật (ĐH Quốc Gia TP Hồ Chí Minh)
05/12/2016

 

Sáng 3/12/2016, tại Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Trường ĐH Kinh tế - Luật giai đoạn 2017 - 2020. Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Thanh, phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, cùng lãnh đạo sở, ngành của tỉnh cùng lãnh đạo trường Đại học Quy Nhơn và trường Đại học kinh tế - Luật.

 

Quang cảnh Lễ ký kết

Theo đó, hai bên đã nhất trí nội dung hợp tác ở 4 lĩnh vực:

Thứ nhất là đào tạo bậc thạc sĩ và bồi dưỡng kiến thức sau đại học bao gồm các lớp đào tạo bậc thạc sĩ về kinh tế và Quản lý công, Tài chính – Ngân hàng, Luật dân sự và Tố tụng dân sự, Luật kinh tế tại tỉnh và mở các lớp bồi dưỡng kiến thức sau đại học về lĩnh vực kinh tế, quản lý và luật theo nhu cầu của tỉnh (thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Thứ hai là đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý kinh tế gồm các lớp ngắn hạn bồi dưỡng kiến thức quản lý kinh tế cho cán bộ, công chức, viên chức dự nguồn các chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc và Trưởng, phó phòng và tương đương, các lớp đào tạo Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính, Giám đốc dự án và các lớp nghiệp vụ quản lý chuyên sâu cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức các cấp.

Thứ ba là đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật gồm các lớp ngắn hạn bồi dưỡng kiến thức pháp luật chuyên sâu cho các bộ quản lý cấp phòng/ban ở các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và các lớp ngắn hạn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ cấp xã.

Thứ tư là  tư vấn, hỗ trợ xây dựng chiến lược quản lý nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật (người thứ 3 từ phải sang trái)

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng, đã giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường. Trải qua một quá trình, hiện nay, Trường Đại học kinh tế - Luật (ĐH Quốc Gia TP Hồ Chí Minh) là nơi đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nồng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh khẳng định việc ký kết thỏa thuận khung hợp tác là cần thiết; Tỉnh Bình Định đã và đang nỗ lực, quyết tâm xây dựng tỉnh ngày càng phát triển, giàu mạnh, để đạt được các mục tiêu cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên trong việc hợp tác trong thời gian tới và mong ĐH Kinh tế - Luật tích cực hỗ trợ tỉnh phát triển, nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (bên phải) tặng quà lưu niệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh ( bên trái)

Buổi sáng cùng ngày, tại Hội trường B của Trường ĐH Quy Nhơn, với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Luật Kinh tế, Luật Dân sự và Tố tụng dân sự khóa 2016 - 2018 cho 57 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.


Thiện Anh