Menu Close Menu
I. Thực trạng hoạt động xúc tiến đầu tư 2022

1. Hoạt động xúc tiến đầu tư 

Trong năm 2022, UBND tỉnh Bình Định đã tiếp và làm việc với các nhà đầu tư đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh như: Tiếp và làm việc với Đại sứ Israel tại Việt Nam và Đại sứ Việt Nam tại Israel; Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP. Đà Nẵng; tham dự Chương trình Thủ tướng gặp mặt Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Hội nghị Thúc đẩy phục hồi kinh tế xanh và bao trùm: Bài học từ kinh nghiệm quốc tế; Hội nghị trực tuyến triển khai công tác ngoại giao kinh tế do Bộ Ngoại giao tổ chức; tham dự Hội thảo "Xu thế đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản" và Tọa đàm trực tuyến doanh nghiệp tỉnh Saitama, Nhật Bản khu vực phía Nam lần thứ 8 do Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức.

Tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản TP.Hồ Chí Minh nhằm cung cấp thông tin, xúc tiến đầu tư một số dự án tại tỉnh.

Phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022 với chủ đề “Chung tay phát triển” và Hội nghị gặp gỡ Hàn Quốc 2022 với chủ đề “Hội tụ nguồn lực, chung tay phát triển” tại tỉnh Bình Định. Đồng thời tổ chức thành công Hội thảo “Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch Bình Định trong tình hình mới” trong đó có nội dung ký kết hợp tác toàn diện giữa UBND tỉnh Bình Định và 04 hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines.
 
Thực hiện cập nhật danh mục ưu tiên mời gọi đầu tư giai đoạn 2021 – 2025 và cung cấp cho Đại sứ quán Cộng hòa Belarus tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Đà Nẵng. 

Tham gia chuẩn bị các nội dung Hội nghị sơ kết, tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Kết quả thu hút đầu tư 

Đối với thu hút đầu tư trong nước: Đến giữa năm 2022, toàn tỉnh Bình Định thu hút được 29 dự án với tổng vốn đầu tư 5.545,26 tỷ đồng. Trong đó: 

- Có 15 dự án được đầu tư trong các Cụm Công nghiệp (CCN Tường Sơn, thị xã Hoài Nhơn; CCN Rẫy Ông Thơ, CCN Hóc Bợm, CCN Tây Xuân huyện Tây Sơn; CCN Gò Bùi, CCN Gò Cầy, CCN Gò Cây Duối huyện An Lão; CCN Tân Đức thị xã An Nhơn) với tổng vốn đầu tư 328,48 tỷ đồng. 

- Có 05 dự án ngoài KKT, KCN với tổng vốn đầu tư 3.173,52 tỷ đồng. 

- Có 09 dự án trong KKT, KCN với tổng vốn đầu tư 2.043,26 tỷ đồng. 

Phân theo lĩnh vực: 22 dự án thuộc lĩnh vực Công nghiệp; 04 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; và 03 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản. 

Phân theo địa bàn: Huyện Tây Sơn có 08 dự án; huyện An Lão có 04 dự án; thị xã Hoài Nhơn 02 dự án, thị xã An Nhơn 04 dự án; thành phố Quy Nhơn và huyện Tuy Phước mỗi địa bàn 01 dự án và trong KKT, KCN có 09 dự án.

Thực hiện tăng vốn cho 06 dự án đầu tư với vốn tăng thêm là 2.268 tỷ đồng.

Đối với thu hút đầu tư nước ngoài: Từ đầu năm đến nay tỉnh chưa thu hút mới được dự án mới. Cả tỉnh hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1,088 tỷ USD; trong đó có 38 dự án trong KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 843,35 triệu USD và 48 dự án ngoài KKT và KCN với tổng vốn đăng ký 245,56 triệu USD.

Năm 2022, toàn tỉnh tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho các đối tượng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đã đề ra.

Trong công tác xúc tiến đầu tư, chúng tôi linh hoạt áp dụng hình thức trực tiếp và trực tuyến, mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh để đầu tư các dự án then chốt vào 5 trụ cột chính, gồm: Công nghiệp; du lịch; nông nghiệp công nghệ cao; dịch vụ cảng và logistics; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa. 

Trong năm, tỉnh Bình Định thực hiện cải cách thủ tục hành chính khi chủ động thực hiện giảm tổng thời gian thực hiện các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đầu tư từ 32 ngày xuống 25 ngày.

Tỉnh đã thành lập Tổ công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, tổ công tác này được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định quyết định thành lập và kiện toàn nhân sự; hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ công tác có chức năng tham mưu, giúp Chủ tịch UBND tỉnh định hướng cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy, hỗ trợ công tác xúc tiến, thu hút đầu tư; giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong các quy trình thẩm định, phê duyệt và triển khai dự án đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, tham gia ý kiến đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận chủ chương đầu tư các dự án lớn, quan trọng hoặc còn ý kiến khác nhau giữa các sở, ban, ngành và địa phương.

Trên cơ sở các nghiên cứu, đánh giá tiềm năng thị trường và xu hướng của các đối tác đầu tư, tỉnh tổ chức một số hoạt động xúc tiến đầu tư tại các nền kinh tế lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức, Anh, Hoa Kỳ, Israel, Australia, New Zealand… hoặc gửi tài liệu quảng bá đối với các đợt xúc tiến đầu tư do các bộ, ngành Trung ương tổ chức nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến với Bình Định.

Chỉ số PCI năm 2021 của tỉnh đã tăng từ vị trí thứ 37, nhóm Trung bình (năm 2020) tăng 26 bậc lên thứ 11 nhóm Tốt. Đây được xem là kết quả rất tích cực, cho thấy sự nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư của toàn tỉnh trong bối cảnh tình hình Covid19 diễn biến phức tạp. Trong 10 chỉ số thành phần, Bình Định có 7 điểm tăng so với năm 2020, trong đó các chỉ số thành phần được tính điểm cao như Chi phí thời gian (8,14); Tính năng động của chính quyền tỉnh (7,62); Chi phí không chính thức (7,42); Thiết chế pháp lý và An ninh trật tự (7,35); Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp (7,13); Cạnh tranh bình đẳng (6,41).

3. Những nguyên nhân, hạn chế trong công tác xúc tiến đầu tư

Trong năm qua, Bình Định đã chủ động xây dựng chương trình xúc tiến đầu tư phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, trong đó công tác xúc tiến thu hút đầu tư của tỉnh còn có sự chia sẻ, hỗ trợ của các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, đáng chú ý là Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp tác với Tập đoàn tư vấn Boston Consulting Group (BCG), Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải (Vietravel), Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Quốc tế Pegasus thực hiện chiến lược “Du lịch Quy Nhơn - Tầm nhìn châu Á” hoặc Tập đoàn McKinsey & Company về đồ án quy hoạch tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tuy vậy, công tác XTĐT, triển khai các hoạt động đầu tư vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, nhiều dự án triển khai chậm tiến độ do năng lực nhà đầu tư, do khó khăn trong công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng; công tác quy hoạch, quản lý đất đai phục vụ thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, nông nghiệp vẫn còn nhiều vướng mắc.

Việc tổ chức thực hiện các mục tiêu về xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội, Khu công nghiệp và các Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh còn khó khăn do, đặc biệt là thu hút đầu tư FDI do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 và các vấn đề toàn cầu.

Do vị trí địa lý nằm ở khá xa so với 02 trung tâm kinh tế lớn của cả nước nên ảnh hưởng rất lớn đến công tác thu hút, mời gọi các nhà đầu tư đến với Bình Định. Sự hỗ trợ của Trung ương về thực hiện các chương trình xúc tiến đầu tư và xúc tiến du lịch nhằm thu hút được các dự án lớn, có tác động lôi kéo, thúc đẩy tăng trưởng vẫn còn hạn chế.

Thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai mặc dù có nhiều cải tiến, song vẫn còn phức tạp làm cho Nhà đầu tư mất quá nhiều thời gian. Công tác tuyên truyền quảng bá về tỉnh được tăng cường nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn. 

II. Nội dung Chương trình XTĐT năm 2023

1. Quan điểm, định hướng, mục tiêu

Năm 2023, tỉnh Bình Định tiếp tục tập trung mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh để đầu tư các dự án then chốt vào 5 trụ cột chính, gồm: Công nghiệp; du lịch; nông nghiệp công nghệ cao; dịch vụ cảng và logistics; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa.

Ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, có hàm lượng trí thức cao, thân thiện với môi trường sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh.

Tiếp tục tập trung nhóm các nhà đầu tư vừa và nhỏ nhưng có công nghệ sạch và cao của Nhật Bản, Hàn Quốc, đặc biệt là các quốc gia châu Âu và một số quốc gia phát triển khác để vừa đẩy nhanh tiến độ lấp đầy Khu kinh tế Nhơn Hội và các KCN, CCN trên địa bàn tỉnh vừa đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ kèm theo, tạo tiền đề hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư lớn.

Trên cơ sở các nghiên cứu, đánh giá tiềm năng thị trường và xu hướng của các đối tác đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế và các sở, ngành, hiệp hội tham mưu UBND tỉnh một số hoạt động xúc tiến đầu tư, nếu diễn biến của đại dịch Covid 19 được tốt hơn, tỉnh sẽ tổ chức một số hoạt động XTĐT tại các nước có nền kinh tế lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức, Anh, Hoa Kỳ, Israel, Australia, New Zealand,… hoặc gửi tài liệu quảng bá đối với các đợt XTĐT do các Bộ, ngành Trung ương tổ chức nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng, cũng như định hướng các nhà đầu tư đến với tỉnh Bình Định.

Thường xuyên cập nhật, bổ sung các thông tin mới bằng việc cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, các chỉ đạo cụ thể của UBND tỉnh, sau đó tổng hợp để xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chung phục vụ công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh. Các thông tin sau khi được cập nhật mới sẽ được in thành brochure, sách hướng dẫn, video, đăng tải trên website,… bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện để các dự án triển khai thuận lợi và nhanh chóng đi vào hoạt động tại tỉnh, điển hình như: Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, Trường Đại học FPT tại Bình Định, Công viên Sáng tạo TMA…

Tiếp tục xúc tiến đầu tư theo hướng lựa chọn nhà đầu tư có năng lực để tập trung giới thiệu, thu hút có trọng tâm, trọng điểm vào Khu kinh tế Nhơn Hội và các KCN, CCN. Tổ chức thực hiện tốt quy định ký quỹ cam kết đầu tư đối các dự án để nâng cao hiệu quả việc thực hiện đúng tiến độ của dự án. 

Tích cực phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc hoàn thành các thủ tục hành chính, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để sớm triển khai xây dựng dự án. 

Ngoài ra, đối với các đợt xúc tiến đầu tư tại thị trường cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế là 2 cơ quan chịu trách nhiệm xây dựng tài liệu và danh mục dự án riêng để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động này.

2. Xây dựng danh mục dự án mời gọi đầu tư

Căn cứ vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và tình hình thu hút đầu tư, đặc điểm của địa phương, Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ trì phối hợp với các cơ quan Sở, Ban, ngành và địa phương xây dựng Danh mục các dự án mời gọi đầu tư của tỉnh cho giai đoạn 2021 - 2025. 

Danh mục mời gọi đầu tư được xây dựng phù hợp với nhu cầu đầu tư, phù hợp quy hoạch phát triển chung của tỉnh và sự chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế. Bên cạnh áp dụng các chính sách ưu đãi theo quy định của Chính phủ, tỉnh cũng sẽ nghiên cứu, đề xuất thêm một số chính sách hỗ trợ khác cho nhà đầu tư.

3. Xây dựng các ấn phẩm, tài liệu phục vụ cho hoạt động XTĐT

Năm 2023, tỉnh Bình Định xây dựng các ấn phẩm tài liệu theo nhiều hình thức như: xây dựng các bài thuyết trình, bản tin, USB bằng các ngôn ngữ khác nhau như Việt, Anh, Nhật, Hàn để phục vục công tác XTĐT. 

Cập nhật hoặc xây dựng mới các ấn phẩm gồm: Đầu tư vào Bình Định; Tổng quan về Khu kinh tế Nhơn Hội và các KCN trên địa bàn; Cẩm nang thông tin du lịch Bình Định, postcard bộ thủ tục đầu tư... nhằm tăng cường khả năng thu hút đầu tư của tỉnh.

4. Các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng, cơ hội và kết nối đầu tư

4.1. Tuyên truyền trên các kênh truyền thông, báo chí.

Tỉnh sẽ tăng cường quảng bá tiềm năng cơ hội đầu tư trên các ấn phẩm do Trung tâm xúc tiến đầu tư Miền Trung, Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao phát hành.

Xây dựng chương trình, sự kiện và một số chuyên đề như: Phóng sự tiềm năng và thế mạnh trong thu hút đầu tư Bình Định; chuyên đề thu hút đầu tư, thương mại từ Nhật Bản; chuyên đề thu hút đầu tư, thương mại từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ... và các chuyên đề về cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư; các chuyên đề nâng cao thu hút ODA, NGO - nguồn vốn quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Phối hợp với các công ty truyền thông có uy tín xây dựng video giới thiệu tiềm năng, tổng quan cho tỉnh, đăng ký giới thiệu thông tin, tiềm năng, các dự án mời gọi đầu tư trên các kênh truyền hình VOV, VTV1, VTV4, VTV8, VTV24.

Thực hiện đăng ký giới thiệu thông tin, tiềm năng, dự án, một số chuyên đề trên Báo Đầu tư, Báo Pháp Luật, Kinh tế và Dự báo, Thế giới và Việt Nam, Báo Thương hiệu và Công luận, Báo Bình Định và một số đơn vị uy tín khác.

Liên hệ xây dựng các mối quan hệ với các Tham tán đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức, Anh, Hoa Kỳ, Australia, Newzeland… để gửi tài liệu xúc tiến đầu tư.

Các trang tin xúc tiến đầu tư và hợp tác của tỉnh tại địa chỉ binhdinhinvest.gov.vn, skhdt.binhdinh.gov.vn của Sở Kế hoạch và Đầu tư, kktbinhdinh.gov.vn của BQL Khu kinh tế thường xuyên cập nhật, cải tiến về nội dung cũng như hình thức, cụ thể: nội dung quảng bá, giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh, cơ chế chính sách mới của Trung ương và địa phương; đưa tin về các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, đối ngoại và hợp tác với các địa phương trong và ngoài nước bằng 2 thứ tiếng Việt và Anh. Ngoài ra, nhiều thông tin hữu ích cho nhà đầu tư và thông tin các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng được đăng tải tại đây.

Đẩy mạnh hơn nữa công tác giới thiệu thông tin về tỉnh trên các website khác của: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương), Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Miền Trung, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), website của một số Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại của các tỉnh thành khác…

4.2. Tổ chức các hội thảo, hội nghị về XTĐT trong và ngoài nước 

- Tại nước ngoài: Trong điều kiện tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, tỉnh Bình Định sẽ thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước ngoài sau khi có chủ trương đồng ý tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư ra nước ngoài của Chính phủ và hướng dẫn Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

- Trong nước:  

+ Tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Bình Định. Dự kiến quý III/2023.

+ Tổ chức Đối thoại doanh nghiệp tỉnh Bình Định. Dự kiến quý III/2023.

4.3. Tham gia các chương trình do Trung ương, các tỉnh, thành phố tổ chức

Tham gia các sự kiện xúc tiến đầu tư, hội nghị, hội thảo, thương mại, du lịch, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ do Trung ương, các tỉnh, thành phố tổ chức. 

Tham dự các cuộc Hội nghị Gặp gỡ trực tuyến với các đối tác tại các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức, Anh, Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Nam Mỹ… (cả năm).

Tham gia hội nghị, hội thảo tiếp xúc, làm việc với Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đức, Anh, Séc, Australia, New Zealand Hoa Kỳ, Châu Âu... nhằm tăng cường các hoạt động XTĐT của tỉnh (cả năm).

Tham gia hội nghị, hội thảo tiếp xúc, làm việc với các cơ quan trung ương liên quan, Đại sứ quán các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Nam Mỹ các cơ quan đại diện JICA, JETRO, KOTRA, KOICA, KOITA, AMCHARM, GIZ, GEF, tổ chức WB, ADB, AFD... tại Việt Nam để thiết lập quan hệ đồng thời xúc tiến đầu tư và vận động viện trợ ODA, NGO và các dự đầu tư.

Tham gia hội thảo, tọa đàm do Ban điều phối vùng các tỉnh duyên hải miền Trung tổ chức (Cả năm).

5. Đào tạo, tập huấn, tăng cường năng lực về xúc tiến đầu tư

Tham gia các đợt tập huấn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư miền Trung, Cục Đầu tư Nước ngoài, VCCI…tổ chức, để tăng cường chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác XTĐT.

6. Hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc tìm hiểu về pháp luật, chính sách, thủ tục đầu tư; tiềm năng, thị trường, đối tác và cơ hội đầu tư; triển khai dự án sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Thực hiện công khai, minh bạch các chủ trương, chính sách của Nhà nước, của tỉnh, nhất là các chính sách thu hút đầu tư, các thủ tục hành chính, các chính sách mới ban hành, thông tin về quy hoạch, kế hoạch, dự án.

Niêm yết công khai, rõ ràng, cụ thể quy trình thủ tục hành chính tại trụ sở cơ quan, đơn vị; đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin của tỉnh, trang thông tin xúc tiến đầu tư và hợp tác, website của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế.

Tăng cường đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp ở các cấp khác nhau nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, không để các vụ việc giải quyết dây dưa, kéo dài, gây phiền hà cho doanh nghiệp, người dân; tiếp thu, thừa nhận những yếu kém, những bất cập trong bộ máy để sửa chữa, khắc phục, tạo niềm tin cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Công tác quản lý dự án và giám sát đầu tư sau khi được cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy Chứng nhận đầu tư luôn được quan tâm, chỉ đạo sát sao và trở thành nhiệm vụ chính trị của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế. Đối với các dự án chậm triển khai, các ngành phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để giải quyết nhanh chóng các vấn đề còn vướng mắc.

7. Thực hiện các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế về XTĐT

UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với Sở Ngoại vụ và các cơ quan sở, ngành, địa phương của tỉnh để triển khai các hoạt động hợp tác về XTĐT. Cụ thể:

Tiếp tục thực hiện chương trình hợp tác với các tỉnh trong nước: Bình Dương, Hà Tĩnh, Gia Lai, Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố nước ngoài: Izumisano (Nhật Bản), Yongsan (Hàn Quốc); các trường Đại học FPT, Bách khoa Hà Nội, Tôn Đức Thắng,… theo chương trình hợp tác chung giữa các tổ chức và các địa phương với UBND tỉnh Bình Định.

Triển khai các nội dung hợp tác với 04 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines như nội dung đã ký kết.

Tiếp tục ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa các Sở, Ban, ngành để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư. Đối với Ban Quản lý Khu kinh tế sẽ tiếp tục ký kết các thỏa thuận hợp tác với các ban quản lý các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư.

Thực hiện đồng bộ hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế về công tác XTĐT thông qua việc bám sát hoạt động, công tác XTĐT của các Bộ, ngành Trung ương; chủ động, tích cực phối hợp với các tổ chức quốc tế để kết nối, tham gia xúc tiến, mời gọi các dự án đầu tư trong và ngoài nước.

Tăng cường cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính để ưu tiên thu hút đầu tư phát triển các nhóm ngành kinh tế then chốt, tạo đột phá cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh; áp dụng triệt để các cơ chế, chính sách ưu đãi cao nhất theo khung quy định của Chính phủ đối với các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội và các Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp. 

Cùng với các đoàn công tác của UBND tỉnh, tổ chức các đợt hợp tác về xúc tiến đầu tư tại 04 tỉnh Nam Lào và Hội Hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Sakai, Yongsan Hàn Quốc, Izumisano (Nhật Bản).

III. Tổ chức thực hiện

Trong thời gian tới UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục phối hợp với các cơ quan sở, ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố tổng hợp xây dựng và báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài chính căn cứ vào các nội dung, nhiệm vụ cụ thể, cân đối, bố trí ngân sách, đảm bảo cho công tác hoạt động xúc tiến đầu tư; 

Sở Ngoại vụ, Sở Thông tin và Truyền thông tham gia, phối hợp với các cơ quan liên quan kết hợp hoạt động xúc tiến đầu trong công tác đối ngoại của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các cơ quan căn cứ chức năng nhiệm vụ của từng ngành tiến hành xây dựng báo cáo đánh giá, biên bản ký kết hợp tác đầu tư giữa tỉnh Bình Định với các tỉnh bạn, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực.

Tiếp tục thực hiện việc mời gọi thu hút đầu tư tại các thị trường tiềm năng theo chương trình của UBND tỉnh, mời gọi thu hút đầu tư vào các phân khu chức năng của Khu kinh tế Nhơn Hội và Khu Công nghiệp Becamex VSIP Bình Định. 

Đồng thời. tiến hành rà soát các dự án chậm triển khai đầu tư, trường hợp Chủ đầu tư không có khả năng triển khai dự án sẽ kiên quyết thu hồi để giao cho các nhà đầu tư khác có năng lực thực hiện. 

» Thông báo về việc mời quan tâm đầu tư dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Long Mỹ sử dụng công nghệ đốt rác phát điện

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Nghĩa trang Đồi Pháo, Hoài Hảo

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu nhà ở kết hợp chỉnh trang đô thị tại khu vực phía Nam và phía Bắc đường Tăng Bạt Hổ, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước

» Thông báo mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ - lần 2

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ

» Thông báo về việc tuyển dụng viên chức tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2023

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Nhà ở xã hội Nhơn Phú 2, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu đô thị và du lịch An Quang, huyện Phù Cát

» Thông báo Về việc mời đăng ký thực hiện dự án tại Khu thiết chế Công đoàn - Khu CC-09 thuộc Khu đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất - Dự án Chợ truyền thống và khu thương mại dịch vụ Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn (lần 2)

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất - dự án Trung tâm đào tạo và cung ứng nhân lực vận tải Phù Cát (Lần 2)

» Thông báo mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất (lần 2) - Dự án Khu kho bãi, dịch vụ, logistics (KB-DV 05)

» Thông báo mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất - Dự án Showroom trưng bày, mua bán, bảo trì bảo dưỡng, cung cấp phụ tùng xe ô tô, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn

» Thông báo Về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu nhà ở kết hợp chỉnh trang đô thị - Trung tâm thương mại dịch vụ đô thị Hoài Thanh Tây (Sửa đổi)

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Trung tâm đào tạo và cung ứng nhân lực vận tải Phù Cát (Sửa đổi)

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu dân cư trung tâm xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn

» Thông báo - Về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ phía Nam đường Đô Đốc Bảo, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn

» Thông báo - Về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu nhà ở kết hợp chỉnh trang đô thị - Trung tâm thương mại dịch vụ đô thị Hoài Thanh Tây

» Thông báo - Về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Trung tâm đào tạo và cung ứng nhân lực vận tải Phù Cát

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu kho bãi, dịch vụ, logistics (KB-DV 05)

» Thông báo về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu kho bãi, dịch vụ, logistics (KB-DV 04)

» THÔNG BÁO Về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu A3 (Eco-Lagoon) - Khu đô thị thương mại Bắc sông Hà Thanh, thành phố Quy Nhơn

» THÔNG BÁO Về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Chợ truyền thống và khu thương mại dịch vụ Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn

» THÔNG BÁO Về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu đô thị Bình Chương Nam, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn

» THÔNG BÁO Về việc mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu phố thương mại - dịch vụ thuộc khu đô thị Phú Mỹ Tân

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Khu đô thị Khang Mỹ Lộc, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Khu dân cư - Thương mại - Dịch vụ Đông Bắc Bằng Châu, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Khu du lịch Eo Vượt 2, Khu kinh tế Nhơn Hội

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Khu đô thị Bắc Bằng Châu, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Khu đô thị mới phía Bắc KDC Phú Mỹ Lộc dọc Quốc lộ 1A cũ và Quốc lộ 1A mới

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Khu đô thị phía Nam cây xăng dầu Việt Hưng

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT (LẦN 2) - Dự án Khu vui chơi Phú Hậu - Cát Tiến, Khu kinh tế Nhơn Hội

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT (LẦN 2) - Dự án Khu du lịch Eo Vượt 2, Khu kinh tế Nhơn Hội

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT (LẦN 2) Dự án Khu du lịch Eo Vượt 1, Khu kinh tế Nhơn Hội

» THÔNG BÁO - V/v mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất Dự án Khu đô thị mới Nhơn Bình

» Thông báo đính chính Thông báo mời quan tâm dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu dân cư Phúc Gia Tân

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT Dự án Khu đô thị Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT Dự án Khu dân cư Phúc Gia Tân

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Khu vui chơi Phú Hậu - Cát Tiến, Khu kinh tế Nhơn Hội

» Báo cáo tình hình triển khai đầu tư các dự án thực hiện theo nội dung giám sát đầu tư 2020

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT Dự án Khu du lịch Bãi Bàng Bé

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Khu du lịch Eo Vượt 1, Khu kinh tế Nhơn Hội

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT Dự án Khu du lịch Eo Vượt 2, Khu kinh tế Nhơn Hội

» Phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng - Dự án Cải tạo, nâng cấp và mở rộng hệ thống cấp nước sinh hoạt thị trấn Phú Phong

» THÔNG BÁO - Kết quả thi vòng 2 và tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển dụng viên chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư năm 2020

» THÔNG BÁO Danh sách thí sinh dự tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức Trung tâm Xúc tiến Đầu tư năm 2020 theo số báo danh (vòng 2)

» Thông báo triệu tập thí sinh dự vòng 2 kỳ thi tuyển dụng viên chức Trung tâm Xúc tiến Đầu tư năm 2020

» THÔNG BÁO MỜI QUAN TÂM DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÓ SỬ DỤNG ĐẤT - Dự án Chuyển đổi sang đất ở đô thị trên một phần diện tích của Dự án Trung tâm Thương mại - Dịch vụ Du lịch Nhơn Hội

» Thông báo Kết quả thi vòng 1 Kỳ thi tuyển viên chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư năm 2020

» Thông báo - Triệu tập thí sinh dự kỳ thi tuyển dụng viên chức Trung tâm Xúc tiến Đầu tư năm 2020 (Vòng 1)

» Thông báo - Danh mục tài liệu ôn tập thi tuyển viên chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư năm 2020

» Thông báo mời quan tâm - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư số 2 phía Đông đường Nguyễn Văn Linh (dự án 1)

» Thông báo mời quan tâm - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị xanh Đông Bắc Diêu Trì, huyện Tuy Phước

» Thông báo mời quan tâm - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Điểm du lịch số 2A, tuyến Quy Nhơn - Sông Cầu

» Thông báo - Danh sách thí sinh đủ điều kiện thi tuyển và danh sách thí sinh không đủ điều kiện thi tuyển viên chức năm 2020

» Thông báo mời quan tâm - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư Ánh Việt

» Thông báo mời thầu - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ tại phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

» Thông báo mời quan tâm - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân

» Phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án: Cấp nước sinh hoạt xã Nhơn Hậu, Nhơn Mỹ

» Phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án: Cấp nước sinh hoạt xã Hoài Đức

» Phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án cấp nước sinh hoạt xã Cát Tài

» Thông báo mời quan tâm - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân, huyện Tuy Phước

» Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2020 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư

» Thông báo mời quan tâm - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Long Vân 2 tại phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo mời quan tâm - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Long Vân 3 tại phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo mời quan tâm - Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Long Vân 4 tại phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước

» Thông báo gia hạn thời điểm đóng thầu và điều chỉnh, bổ sung tiêu chí đánh giá sơ bộ năng lực kinh nghiệm đối với 02 dự án Khu đô thị NĐT 1 và Khu đô thị NĐT 2 Tây đường quốc lộ 19 (mới) tại Phân khu NĐT 1, NĐT 2 phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn

» Mời gọi đầu tư dự án Khu đô thị NĐT 1 tây đường Quốc lộ 19 (mới).

» Mời gọi đầu tư dự án Khu đô thị NĐT 2 tây đường Quốc lộ 19 (mới).

» Mời gọi đầu tư dự án Trung tâm trí tuệ nhân tạo - Đô thị phụ trợ

» Tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu phức hợp cao tầng nhà ở chung cư và dịch vụ thương mại tại khu tái định cư Đê Đông, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn

» Biểu mẫu giám sát đầu tư 2019

» Thông báo mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị mới khu vực Chợ Góc (CG-01), phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn

» Tổ chức đấu giá dự án tại khu đất tái định cư Đê Đông, Phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo Mời sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị mới khu vực Chợ Góc (CG-01), phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất số 01 đường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo tuyển chọn nhà đầu tư lập dự án tại khu đất thuộc Phân khu NĐT-3, đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 quỹ đất dọc Quốc lộ 19 (mới) đoạn từ thành phố Quy Nhơn đến huyện Tuy Phước

» Thông báo tuyển chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất số 72B đường Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo tuyển chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất số 01 đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn - lần 2

» Thông báo tuyển chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất C1, khu dân cư Đông đường Điện Biên Phủ, TP. Quy Nhơn (lần 2)

» Thông báo tuyển chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất thương mại, dịch vụ thuộc Khu tái định cư Đê Đông, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo tuyển chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Cửa hàng xăng dầu tại khu đất thuộc Khu đô thị mới Long Vân – Long Mỹ, thành phố Quy Nhơn

» Phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Quỹ đất dọc Quốc lộ 19 (mới) đoạn từ thành phố Quy Nhơn đến huyện Tuy Phước

» Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất quy hoạch giáo dục (diện tích 3.450 m2) thuộc Khu dân cư B, Đảo 1 Bắc sông Hà Thanh, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo Tuyển chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất quy hoạch giáo dục (diện tích đất 3.450 m2) thuộc Khu dân cư B, đảo 1, Bắc sông Hà Thanh, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn

» Thông báo tuyển chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất quy hoạch giáo dục thuộc Khu dân cư B, Đảo 1 Bắc sông Hà Thanh, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn

» Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất quy hoạch giáo dục thuộc Khu dân cư B, Đảo 1 Bắc sông Hà Thanh, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn

» Mẫu Báo cáo tình hình thực hiện dự án

» Nhu cầu tuyển dụng viên chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư năm 2017

» Mời gọi đầu tư 06 công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh đến năm 2025

» Thông báo tuyển chọn nhà đầu tư thực hiện dự án tại khu đất số 20 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Quy Nhơn

» Danh mục dự án mời gọi đầu tư 2017

» Thực hiện thủ tục hỗ trợ đầu tư theo nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 của Chính phủ

» Danh mục dự án mời gọi đầu tư 2016 - Lĩnh vực Bất động sản, Dịch vụ, Thương mại và Du lịch

» Danh mục dự án mời gọi đầu tư 2015 - Lĩnh vực Bất động sản, Dịch vụ, Thương mại và Du lịch

» Danh mục dự án mời gọi đầu tư 2014 - Lĩnh vực Bất động sản, Dịch vụ, Thương mại và Du lịch

» Danh mục dự án mời gọi đầu tư 2013 - Lĩnh vực Bất động sản, Dịch vụ, Thương mại và Du lịch

» Danh mục dự án mời gọi đầu tư 2012 - Lĩnh vực Bất động sản, Dịch vụ, Thương mại và Du lịch

Đang online: 174

 

Số lượt truy cập: 27860
 Top
Trang tin xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định
Giấy phép số 02/GPTTĐT-STTTT ngày 31/8/2017 của Sở TT&TT Bình Định
Cơ quan thiết lập: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm
Địa chỉ: 35 Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Tel: (0256) 2200 100, 2200 301
Email: ipcbinhdinh@gmail.com
Ghi rõ nguồn: www.binhdinhinvest.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này